Ngày 23/6/2011, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ “Nghiên cứu sản xuất thực phẩm chức năng từ đậu tương”, mã số ĐL/01-2009-2 do PGS-TS Trần Liên Hà thuộc Viện Công nghệ sinh học - Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội làm chủ nhiệm.
Sau hai năm nghiên cứu đề tài đã hoàn thiện được quy trình sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng từ đậu tương nguyên hạt lên men sử dụng vi khuẩn B.Subtilis TKH2 có khả năng sinh tổng hợp ACEIP và có độ kìm hãm 69,38% và hàm lượng axit amin tự do là 19,76. Thông qua đánh giá chất lượng, sản phẩm được đánh giá là có giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng phòng bệnh.
Bên cạnh đó chủ nhiệm đề tài cùng các cộng sự cũng đã hoàn thiện 2 quy trình công nghệ sản xuất ACEIP dạng bột có IC50 0,12mg/g từ đậu tương lên men lỏng sử dụng vi khuẩn B.Subtilis CN2 và enzym thủy phân.
Nhóm thực hiện đề tài đã xây dựng quy trình sản xuất thực phẩm chức năng có bổ sung ACEIP và kiểm tra cảm quan, đánh giá thử nghiệm sản phẩm trên động vật. Sản phẩm của đề tài được thử nghiệm để bổ sung vào phần kem của sản phẩm bánh quy kem của Công ty Bánh kẹo Tràng An. ACEIP không làm thay đổi mùi vị cũng như màu sắc của sản phẩm. Sản phẩm không có vi sinh vật gây bệnh cũng như các chất độc hại.